1
thể lệ
Thể lệ

NÔI DUNG & THỂ LỆ HOẠT ĐÔNG CỦA 100.ETP.VN

 

I.  GIỚI THIỆU:

100.ETP.VN là sân chơi cộng đồng giàu tính nhân văn dành cho các bạn yêu nhiếp ảnh nghệ thuật về Môi trường sinh thái (MTST)
 có những phút thưởng thức thú vị khi về với thiên nhiên, ngắm cỏ cây hoa lá, gần gũi động vật hoang dã, cũng như cuộc sống đời thường đậm đà bản sắc Việt. 

100.ETP.VN là trang ảnh dành các NAG chuyên, không chuyên, cũng như các thành viên mới, yêu vẻ đẹp của MTST, thích du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa vùng miền, các dân tộc Việt và các nước trên thế giới qua ống kính, chia sẻ kinh nghiệm và lưu giữ nơi đây những góc ảnh đẹp, những khoảnh khắc giàu cảm xúc, những khung hình đầy sắc màu và ánh sáng.

Qua việc tham gia bình chọn ảnh đẹp của các thành viên và sự đánh giá ảnh đẹp của các NAG xuất sắc và công tâm trong Ban Giám Khảo (BGK) 100.etp.vn sẽ chọn ra ảnh đẹp tháng, ảnh đep quý và 100 ảnh đẹp của năm. Qua từng tấm ảnh đẹp 100.etp.vn muốn giới thiệu với bạn bè gần xa trên hành tinh xanh cảnh sắc tuyệt vời của MTST, văn hóa đa sắc tộc phong phú và tiềm năng du lich của Việt Nam. 100.etp.vn cũng muốn gửi đến cộng đồng những thông điệp góp phần nâng cao sự hiểu biết về Môi trường và bảo vệ Môi trường. 

MTST là toàn bộ các điều kiện tự nhiên, xã hội bao quanh con người, có tác động tới đời sống, sự tồn tại, phát triển của con người. Các yếu tố đó là đất trời, mây gió, sông biển, núi rừng, động vât, thực vật, thành phố, bản làng, phong tục, truyền thống, văn hóa... Giữa con người và MTST có mối quan hệ tương tác lẫn nhau. Cuộc sống của con người sẽ tốt đẹp hơn và phát triển bền vững trong MTST lành mạnh.

NAG Môi Trường là những NAG có hiểu biết sâu sắc về MTST, tôn vinh cái đẹp và bảo vệ MTST thông qua ngôn ngữ của NA nghệ thuât. NAG Môi trường còn là người tham gia tích cực bảo vệ môi trường nơi mình đi qua và nơi mình sinh sống.

100.ETP.VN bao gồm 8 nhóm ảnh chinh:
- Phong cảnh thiên nhiên (PCTN)
- Cảnh quan văn hóa (CQVH)
- Hành vi con người (HVCN)
- Động vật hoang dã (ĐVHD)
- Côn trùng (CT)
- Hoa lá (HL)
- Chân dung (CD)
- Người mẫu & cảnh quan, thời trang (NMCQ)

II.  CƠ CẤU TỔ CHỨC

2.1. 
 BAN GIÁM KHẢO (BGK)

1. NSNA EFIAP, ESFIAP, EVAPA, ESVAPA  Vũ Văn Cảnh, Chủ tịch BGK, Cố vấn nghê thuật2. NSNA AFIAP, EVAPA Đặng Quang Vinh, UV  BGK
3. NSNA Trương Đình Quỳ, UV BGK
2.2.
 BAN QUẢN TRỊ (BQT)


1. NAG Nguyễn Đình Tân, Trưởng ban, UV BGK

2. NAG Nguyễn Minh Phương,  Phó ban, UV BGK 3. Phan 
Vinh UV BQT

4. NAG Lê Minh Tuấn, UV BQT 5. NAG Kim Cuong Nguyen Trang, UV BQT


III. NÔI DUNG CÁC
 HẠNG MỤC CỦA 100.ETP.VN

3.1. TRANG CHỦ
Trang chủ 100.etp.vn gồm các nội dung: - Logo và các nôi dung chính của 100.etp.vn; 8 ảnh đẹp TOPLIKE của trang TOP100 hàng tháng; 8 ảnh mới nhất của trang TRANH TƯỜNG;  8 ảnh mới nhất của trang ẢNH & INDEX; Các tin mới nhất của trang TIN TỨC; Đường Link các trang ảnh của ETP trên FB.

3.2.  ẢNH & INDEX
Trang ẢNH & INDEX lưu giữ ảnh của các thành viên đưa trực tiếp lên 100.etp.vn theo các nhóm ảnh . Các thành viên của 100.etp.vn sau khi ĐĂNG NHẬP đều có thế đăng ảnh, bình chọn & đánh giá ảnh bằng cách CLICK vào các ô màu cam (thich) và  màu vàng (xuất sắc). Phần mềm của 100.etp.vn sẽ tự động tính toán điểm MAX INDEX. Các ảnh có điểm MAX INDED >= 80 có thể được BQT chuyển qua trang TOP100.

3.3. TOP100
TOP100 là nơi lưu giữ ảnh đẹp ETP do các thành  viên chia sẽ trên các trang ảnh trên FB hoặc trực tiếp lên 100.etp.vn . Việc chọn ảnh TOP100 được BQT thực hiên hàng ngày dưạ trên số LIKE và đánh giá của các Cố vấn nghệ thuật. Hàng tháng BGK sẽ đánh giá và tuyển chọn đưa sang TOP100 QÚY & TOP100 NĂM (các ảnh TOP100 NĂM  có thể được chọn tham gia triển ảnh hàng năm của etp.vn và tham gia Vòng chung kết CUỘC THI ẢNH ĐẸP ETP hàng năm khi có kinh phí tài trợ).

3.3. TRANH TƯỜNG
TRANH TƯỜNG là nơi lưu giữ các ảnh đẹp ETP được BGK & BQT lựa chọn hàng tuần, hàng tháng.

3.4. ẢNH CỦA BẠN

IV: NÔI QUY CHUNG

4.1.  CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐĂNG ẢNH VÀ BÀI VIẾT (comments):

- Các ảnh khi đăng trên trang 100.etp.vn cần phải ghi TÊN ẢNH hoặc ghi VÔ ĐỀ.
- Mỗi thành viên chỉ đăng không quá 3 ảnh/ngày và mỗi ảnh chỉ đăng một lần.
- Không đăng ảnh, đưa đường link nhằm quảng cáo, mua bán.

- Tuyết đối không đăng các ảnh Nude trẻ em dưới mọi hình thức.

- Không đăng các ảnh lỗi, ảnh hỏng, ảnh thiếu lịch sư, ảnh kỷ niệm riêng, ảnh chất lượng quá thấp và các ảnh sưu tầm ở các nguồn khác nhau.

- Các comments, các ảnh không đảm bảo các tiêu chí đặt ra, các BQT sẽ THÔI ĐĂNG
 mà không hỏi hỏi ý kiến của tác giả.

4.2. CÁC QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN :

- KHÔNG vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- KHÔNG liên quan đến chính trị, tôn giáo.
- KHÔNG liên quan đến HACK, bẻ khóa các phần mềm.

- KHÔNG công kích, nói xấu lẫn nhau, đụng chạm đến cuộc sống riêng.
- Các thành viên tái phạm sẽ được thông báo nhắc nhở và yêu cầu rời khỏi nhóm nếu tiếp tục.

- TỰ CHỊU TRÁCH NHIÊM với các ảnh, thông tin do mình cung cấp hoặc trích dẫn.
- Các thành viên đều hoàn toàn bình đẳng trong việc like và comments chia sẽ kinh nghiêm, cảm xúc.
- Các thành viên có thể tham gia các hoạt động giao lưu tác nhiệp, trao đổi kinh nghiệm do ETP tổ chức trên cơ sở tự nguyện và đóng góp chung.

 

 BQT Nhiếp ảnh Môi trường & Du lich - Environment & Tourism Photography Team (ETP)